BÀN VỀ GIÁO DỤCGiáo dục hiện tại nặng về ‘hiếu thi’ hơn là ‘hiếu tri’, nặng về ‘con số vô tri’ hơn là ‘con người lương tri’. Do vậy, đích đến của giáo dục không chỉ là “ĐIỂM CAO, LÊN LỚP, TỐT NGHIỆP”, mà còn là ‘NHÂN TÍNH, QUỐC TÍNH, CÁ TÍNH’. Và công dân toàn cầu đúng nghĩa sẽ không chỉ có sức vóc, có chuyên môn, mà còn là những con người rất “nhân loại”, rất “dân tộc”, và cũng rất là ‘chính mình’.

Chương trình “Vì chất lượng cuộc sống” của HTV9 phát sóng lúc 21h10 ngày 2/5/2018 vừa qua đã có cuộc trò chuyện với nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung để có góc nhìn sâu sắc và giải pháp cho vấn đề “Áp lực thi cử” trong giáo dục hiện nay.

Ông Giản Tư Trung hiện là Nhà sáng lập Học viện Quản lý PACE, Viện Trưởng Viện Giáo dục IRED, Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Giám đốc Sáng kiến OpenEdu, Trưởng Ban tổ chức Giải Sách Hay thường niên, Chủ nhiệm Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL, và đặc biệt là tác giả của cuốn sách “Đúng Việc – Một góc nhìn về câu chuyện khai minh”. Hiện ông cũng là Ủy viên Hội đồng Điều hành của Hội Giáo dục So sánh Châu Á, Nhà nghiên cứu hợp tác của Đại học Giáo dục Hong Kong và là Thành viên Hội Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ. Vì những đóng góp cho giáo dục, năm 2013, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh ông là “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” trong vai trò là một “Nhà hoạt động giáo dục”.

source

Học Viện Quản Lý PACE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.