Bất ngờ gặp CHIẾC XE CỔ MOTOBECANE ĐẦU TIÊN từ Sài Gòn phượt Lũng Cú ở Cà Phê Chợ Đồ CổỞ Sài Gòn có một nơi tụ họp cho tất cả những ai đam mê thú chơi xe cổ. Mỗi sáng thứ 7, hàng loạt những chiếc xe cổ “khủng” lại tụ họp về quán cà phê Chợ Đồ Cổ nằm sâu trong con hẻm 311 đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Trong không gian quán xanh mát, xưa cũ, người ta lại được dịp giao lưu, nhìn ngắm những con xe nhuốm màu thời gian và cực kì hiếm gặp.

Hơn 7 giờ sáng, nhiều người chơi xe đã bắt đầu xình xịch vào sân. Trong không gian rộng rãi của quán cà phê hẻm, tiếng động cơ xe cổ trầm ấm và dễ chịu hơn nhiều so với âm thanh hỗn độn ngoài đường phố. Những con xe cổ, xe độ được vào hàng ngay ngắn. Chủ nhân thong thả tìm một góc quán, gọi ly cà phê nhâm nhi, vừa ngắm xe người, vừa ngắm xe… ta. Vài người quá hứng thú với xế “độc”, cứ mãi tới lui, đứng rồi lại ngồi, vuốt yên vuốt pô rồi lại xuýt xoa, cho thỏa cái thú chơi xe. Những cuộc chuyện trò về xe xôn xao khắp quán.

Quy tụ về đây hàng tuần, chắc không thiếu loại xe cổ nào! Theo anh Trần Gia Tuấn (ngụ Q.1), quản lí hội xe cổ, sân chơi tập trung các dòng xe nhiều nước, như Mobylette của Pháp, Lambretta, Vespa của Ý, nhiều mẫu xe khác của Đức, Áo,… Phổ biến nhất vẫn là dòng Honda 67 của Nhật vì gần như gắn liền với lịch sử phát triển của thành phố.

Một sáng cuối tuần, thử tạm tách mình khỏi phố phường tấp nập ngoài kia, đến đây và hòa vào không gian xưa cũ. Để nghe vài bản tình khúc dặt dìu trên sân khấu, uống tách cà phê thơm, ngắm những chiếc xe phủ màu thời gian,… tất cả gợi nhắc về những tháng năm chỉ còn trong ký ức.
_____________________
(C) ĐỦ THỨ CHUYỆN

👉Kênh Youtube kể đủ thứ chuyện ở Sài Gòn và còn nhiều hơn nữa!
👉Đăng ký kênh để nghe đủ thứ chuyện ẩm thực, du lịch, sự kiện,… “hot” nhất!
👉Fanpage:
👉E-mail: [email protected]

#duthuchuyen #caphechodoco #xecosaigon

source

Đủ Thứ Chuyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.