Du lịch Bạc Liêu 2021 đi đâu chụp hình đẹp nhấtBạc Liêu là địa điểm du lịch miền Tây nổi tiếng. Chắc bạn đã quen thuộc với địa điểm du lịch Bạc Liêu là Nhà công tử Bạc Liêu rồi đúng không. Nhưng những địa check in ở Bạc Liêu không chỉ có như thế đâu mà còn rất nhiều địa điểm du lịch khác nữa. Hãy cùng #BlogTravelViệt tìm hiểu xem đi du lịch Bạc Liêu chơi gì vui nhất nha.
1/ Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu
Nếu bạn đến địa điểm du lịch Bạc Liêu này bạn sẽ có cảm giác như y là ở 1 vùng đất ở trời Tây nào đó chứ không phải ở ngay tại Bạc Liêu đâu. Bạn đang đứng ở cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa đồng thời là cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam đấy. Tự hào quá đúng không. Nếu nhìn xa xa bạn thấy những trụ tuabin này khá lớn nhưng thực tế nếu bạn đến gần bạn sẽ thấy nó rất khổng lồ.
2/ Nhà công tử Bạc Liêu
Chắc chắn đây là địa điểm du lịch Bạc Liêu nổi tiếng nhất rồi. Rất nhiều khách du lịch quốc tế và cả những vị khách đến từ miền Bắc, miền Trung đều thích thú khi được tìm hiểu nhà công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà mang kiến trúc phương Tây sang trọng dù đã được xây dựng cách đây cả trăm năm.
3/ Sân chim Bạc Liêu
Sân chim Bạc Liêu xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú. Cho đến nay nó đã trở thành địa điểm du lịch Bạc Liêu được nhiều người tham quan và khám phá. Vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ quan trọng của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen và nhiều loài khác.
4/ Tháp Cổ Vĩnh Hưng Bạc Liêu
Bạn có biết di tích Tháp Cổ Vĩnh Hưng đã xuất hiện cách đây xấp xỉ 1000 năm chưa? Tháp cổ Vĩnh Hưng có kiểu cấu trúc khá đơn giản, với bình diện hình chữ nhật cùng với các lớp tường bao quanh dày, nóc tháp cao rất ấn tượng. Tháp cổ Vĩnh Hưng có niên đại từ thế kỷ 9, là 1 trong những địa điểm du lịch Bạc Liêu thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử nhất.
5/ Chùa Xiêm Cán Bạc Liêu
Chùa Xiêm Cán không chỉ là một ngôi chùa Khmer đẹp lộng lẫy và kỳ vĩ mà còn nổi tiếng là ngôi chùa trăm tuổi. Trong số những ngôi chùa đẹp ở miền Tây thì chùa Xiêm Cán luôn nằm trong danh sách này. Địa điểm du lịch Bạc Liêu này là trung tâm tôn giáo lớn và đẹp bậc nhất của người Khmer ở Bạc Liêu.
6/ Nhà Thờ Tắc Sậy Bạc Liêu
Nhà Thờ Tắc Sậy Bạc Liêu hay còn được gọi là nhà thờ Cha Diệp ở Bạc Liêu. Nếu hỏi nhà thờ nào nổi tiếng nhất miền Tây thì người ta sẽ nhớ đến ngay nhà thờ Tắc Sậy. Địa điểm du lịch Bạc Liêu này gắn liền với những câu chuyện cảm động về cuộc đời của cha Trương Bửu Diệp. Nhà thờ Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa.
7/ Phật Bà Nam Hải Bạc Liêu
Phật Bà Nam Hải Bạc Liêu hay còn gọi là Quan Âm Phật Đài là địa điểm du lịch hành hương ở Bạc Liêu nổi tiếng. Ngôi chùa ở Bạc Liêu này nổi bật với bức tượng Quan Âm to lớn mà nhiều người gọi tắt là Mẹ Nam Hải thuộc hệ phái Phật giáo Bắc Tông. Nói đến những điểm hành hương nổi tiếng ở miền Tây thì ngoài Miếu bà chúa Xứ thì Phật Bà Nam Hải Bạc Liêu có lượng Phật tử đông đảo nhất.
8/ Chùa Ghôsitaram Bạc Liêu
Chùa Ghositaram là một trong những địa điểm du lịch Bạc Liêu vô cùng độc đáo thể hiện rõ nét văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của đồng bào Khmer Nam Bộ. Ngôi chùa đẹp ở Bạc Liêu này đẹp đến mức được xem là “bảo tàng mỹ thuật” thể hiện tài năng của các nghệ nhân Khmer. Hiếm ai có thể bỏ qua địa điểm du lịch Bạc Liêu này trong chuyến khám phá miền Tây của mình.
9/ Quảng trường Hùng Vương Bạc Liêu
Nằm nổi bật giữa quảng trường là tượng đài cây đờn kìm vươn lên từ những cánh sen. Bạc Liêu là quê hương của đờn ca tài tử vì là nơi sản sinh ra nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ tiền bối. Biểu tượng văn hóa của Bạc Liêu còn nằm ở những bài đờn ca tài tử nghe thấm đến xương tủy. Nếu đi du lịch Bạc Liêu mà chiều đến chưa biết đi đâu chơi thì hãy ra Quảng trường Hùng Vương nhé.
10/ Di tích Đồng Nọc Nạng Bạc Liêu
Di tích Đồng Nọc Nạng Bạc Liêu được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia của Việt Nam. Dù trên bản đồ du lịch Bạc Liêu thì nơi đây không quá nổi bật và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên di tích Đồng Nọc Nạng cũng là niềm tự hào của người dân Bạc Liêu đấy.
Bạn còn biết thêm địa điểm du lịch Bạc Liêu nào khác mà #BlogTravelViệt chưa đề cập đến trong video này không, hãy bình luận bổ sung nha. Kinh nghiệm đi du lịch Bạc Liêu giá rẻ với những lựa chọn về khách sạn ở Bạc Liêu và tour tham quan ở Bạc Liêu #BlogTravelViệt sẽ hướng dẫn bạn trong video sau nhé.

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

source

Blog Travel Viet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.