Nhân duyên gì yêu người lớn hơn nhiều tuổi? | Tâm sự cùng CLB Tuổi trẻ Ba Vàng số 3Tình yêu là một thứ tình cảm mà hầu hết ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có được. Tình yêu đem đến cho con người những cảm xúc đa chiều. Nó có thể là động lực thúc đẩy con người tiến lên trong cuộc sống nhưng cũng có thể khiến con người tổn thương, đau khổ tựa như rơi xuống vực sâu.
Trong tình yêu, hai người thường đến với nhau bằng cảm xúc của bản thân chứ không có sự phân biệt tuổi tác hay địa vị xã hội của đối phương. Ngày nay, không khó để chúng ta có thể thấy được những mối tình chênh lệch tuổi tác. Nếu chuyện người nữ yêu người nam hơn nhiều tuổi là bình thường thì chuyện người nam yêu người nữ nhiều tuổi hơn dường như vẫn chưa được xã hội hoàn toàn ưng thuận. Nhưng không vì thế mà xã hội lên án hay xa lánh những mối tình đó. Vì tình yêu luôn là điều khó lý giải trong cuộc sống và chữ tình luôn vượt qua mọi thời gian và không gian.

Đối với đạo Phật, mọi sự vật sự việc diễn ra trên đời đều có nhân duyên. Khi hai người gặp nhau, yêu nhau rồi đến với nhau đều là do duyên do nợ.
Vậy, nhân duyên gì khiến chúng ta yêu thích những người lớn tuổi hơn mình?
Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi trong video trên đây!
===
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:

* Nhân quả – nghiệp báo:
* Cha mẹ và con cái:
* Phật Pháp và đời sống:
* Tử vi – bói toán – phong thủy:

➡️ Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:

* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh:
* Email: [email protected]

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

source

Thầy Thích Trúc Thái Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.